5 Item ที่ Home Studio ต้องมี!!

5 Item ที่ Home Studio ต้องมี!!ถ้าคุณกำลังสนใจงานบันทึกเสียงแบบ Home Studio สำหรับทำเดโมหรืออัดคลิปต่างๆ แต่ยังไม่รู้ว่าการทำ Home Studio นั้นจะต้องมีอุปกรณ์อะไรบ้าง วันนี้เราจึงจะมาแนะนำอุปกรณ์พื้นฐานสำหร้บงาน Home Studio มาดูกันว่าจะมีอะไรบ้าง!!ในสมัยนี้การเป็นนักดนตรีที่เล่นได้แค่เครื่องดนตรีที่ตัวเองถนัดนั้นอาจจะไม่พอซะแล้ว ถ้าจะให้ดีและอยู่รอดได้ในยุคนี้คุณอาจจะต้องเพิ่มสกิลในการสร้างและจบงานดนตรีได้ด้วยตัวเอง เพราะในปัจจุบันมีพื้นที่ให้เรานำเสนองานของตัวเองมากมายโดยไม่ต้องง้อค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ ดังนั้น

Read more

แนะนำ 5 สายกีต้าร์คลาสสิคยอดนิยม

แนะนำ 5 สายกีต้าร์คลาสสิคยอดนิยมสาวกกีต้าร์คลาสสิคทั้งหลายที่กำลังมองหาสายกีต้าร์คลาสสิคต่างๆ เพื่อเป็นตัวเลือกในการใช้งานห้ามพลาด Music Tips เด็ดขาด เพราะเราจะมาแนะนำ 5 สายกีต้าร์คลาสสิคยอดนิยม ที่ได้รับการยอมรับและเลือกในจากมือกีต้าร์คลาสสิคตัวจริง จะมีอะไรบ้าง ไปดู!!สัดส่วนของผู้เล่นกีต้าร์คลาสสิคนั้นค่อนข้างน้อยถ้าเทียบกับคนเล่นกีต้าร์โปร่งหรือไฟฟ้า ทำให้การหาข้อมูลต่างๆนั้นค่อนข้างยากลำบาก รวมถึงสายกีต้าร์คลาสสิคที่มีให้เลือกน้อยตามท้องตลาด ฉะนั้นเราจึงเห็นคงจะเป็นประโยชน์ไม่น้อยถ้า music tips ตอนนี้เราจะมา แนะนำ

Read more

แนะนำการต่อพ่วงเอฟเฟคก้อน สำหรับมือใหม่!!

แนะนำการต่อพ่วงเอฟเฟคก้อน สำหรับมือใหม่!!สำหรับนักกีต้าร์มือใหม่ที่กำลังสนใจอยากจะเล่นเอฟเฟคก้อนแต่มีข้อสงสัยว่า จะต้องต่อพ่วงอย่างไร เอฟเฟคตัวไหนอยู่ก้อนอยู่หลัง วันนี้ร้านเต่าแดงจะมาการต่อพ่วงเอฟเฟคก้อนแบบพื้นฐานที่มือกีต้าร์ส่วนใหญ่มักใช่กัน อย่ามัวแต่รอช้าเปิดกล่องเอฟเฟคของคุณแล้วเริ่มต่อไปพร้อมกัน!!มือกีต้าร์หลายคนอาจจะมีคำถามเรื่องของการเรียงเอฟเฟคก้อน ว่าจะต้องต่อตัวไหนก่อนหรือหลัง แล้วถ้ามีการสลับที่กันจะเป็นอะไรหรือไหม ก็ที่เราจะมาพูดถึงเรื่องการต่อเอฟเฟค เราจะมาทำความเข้าใจกันก่อนว่า การต่อเรียงเอฟเฟคก้อนนั้นไม่ได้มีกฎตายตัวว่าอะไรจะต้องอยู่ก่อนหรือหลัง เพราะเอาจริงๆแล้วมันขึ้นอยู่กับแนวเพลงและผู้เล่นเองว่าจะชอบแบบไหน แต่ที่เราจะมาพูดกันในวันนี้คือการต่อพวกเอฟเฟคก้อนแบบที่เป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย และเป็นการต่อแบบเข้าหน้าตู้แอมป์โดยตรงเอฟเฟคก้อนหรือชืออื่นๆที่นิยมเรียกกัน ไม่ว่าจะเป็น Stompbox หรือ Effect Pedal คือเอฟเฟคที่มาในลักษณะก้อน ใช้ต่อพ่วงระหว่างกีต้าร์ไฟฟ้ากับตู้แอมป์

Read more

แนะนำ 5 คาโป้ยอดนิยม

แนะนำ 5 คาโป้ยอดนิยมCapo 1 ในอุปกรณ์ที่มือกีต้าร์มักจะมีติดตัวไว้ เพื่อประโยชน์ในการเพิ่มหรือลดคีย์ หรือสำหรับการดีไซน์วิธีการเล่นในรูปแบบต่างๆ แต่คาโป้นั้นมีมากมายหลายยี่ห้อ ดังนั้นเราจะมาแนะนำคาโป้ที่ได้รับความนิยมสัก 5 ยี่ห้อ เพื่อเป็นตัวเลือกในการใช้งาน จะมีอะไรบ้าง ไปดู!! 1.Swiff K8 Capoสำหรับคาโป้ตัวแรกที่เราอยากแนะนำคือ คาโป้ ยี่ห้อ Swiff รุ่น

Read more

5 วัสดุ ที่นิยมนำมาทำ Nut&Saddle

5 วัสดุ ที่นิยมนำมาทำ Nut&Saddleนัทและแซลเดิ้ลเป็นหนึ่งในส่วนประกอบสำคัญกีต้าร์และเบสรวมถึงเครื่องสายอื่นๆ หนึ่งในเรื่องที่เราได้ยินกันมากที่สุดเกี่ยวกับนัทและแซลเดิ้ลนั้นก็คือ การเปลี่ยนนัทและแซลเดิ้ลนั้นจะทำให้เสียงดีขึ้น แต่วัสดุที่นำมาใช้ทำนัทและแซลเดิ้ลนั้นมีมากมายแล้วแบบไหนละที่ให้เสียงที่ดี ในวันนี้เราจะพูดถึง 5 วัสดุ ที่นิยมนำมาทำ Nut&Saddle มาดูกันว่าวัสดุแต่ละแบบให้เสียงแบบไหน และเหมาะกับกีต้าร์หรือเบสแบบไหนการเปลี่ยน nut และ saddle นั้นแน่นอนว่ามันมีผลกับเสียง เพราะนัทและแซลเดิ้ลเป็นส่วนที่สายกีต้าร์พาดผ่าน เมื่อสายกีต้าร์สั่นสะเทือน

Read more

แนะนำ 5 ยี่ห้อสายเบสยอดนิยม

แนะนำ 5 ยี่ห้อสายเบสยอดนิยมมือเบสที่กำลังต้องการข้อมูลสายเบสคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดเพื่อประกอบการตัดสินใจในการซื้อ Music tips วันนี้เอาใจชาวเบสโดยเฉพาะกับการ แนะนำ 5  ยี่ห้อสายเบสยอดนิยม จะมีสายยี่ห้อไหนบาง แต่ละยี่ห้อจะมีความแตกต่างกันอย่างไร หาคำตอบได้ที่นี้ความลำบากอยากหนึ่งของมือเบสนั้นก็คือสายเบสที่ราคาค่อนข้างสูง เรียกว่าเปลี่ยนกันแต่ละทีถึงกับ “ช็อต” กันเลยทีเดียว ฉะนั้นการหาข้อมูลของสายเบสยี่ห้อที่เราสนใจจึงจำเป็นพอสมควร เพื่อให้เราได้สายเบสที่คุ้มกับเงินมากที่สุด สำหรับสายเบสทั้ง 5 ยี่ห้อที่เราจะแนะนำกันในวันนี้เราจะแนะนำโดยยึดหลักว่ามัน

Read more

แนะนำ 5 ยี่ห้อสายกีต้าร์ไฟฟ้ายอดนิยม

แนะนำ 5 ยี่ห้อสายกีต้าร์ไฟฟ้ายอดนิยมสายที่เราเคยแนะนำ 5 ยี่ห้อสายกีต้าร์โปร่งกันไปแล้วในครั้งก่อน คราวนี้เราจะมาเอาใจสาวกกีต้าร์ไฟฟ้ากันบ้างกับ 5 ยี่ห้อสายกีต้าร์ไฟฟ้ายอดนิยม จะมียี่ห้ออะไรบ้าง มีข้อแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ไปเช็คกันที่ละยี่ห้อเลย อย่างที่รู้กันว่าสายกีต้าร์มีมากมายหลายยี่ห้อ มือใหม่หลายคนอาจจะเกิดข้อสงสัยว่าแต่ละยี่ห้อดีอย่างไร แล้วเราควรจะเลือกใช้ตัวไหนดี ในวันนี้เราจะเลือกมาสัก 5 ยี่ห้อที่เราคิดว่าได้รับความนิยมมากที่สุดมาแนะนำกัน ออกตัวไว้ก่อนว่าสายกีต้าร์ไฟฟ้าทั้ง 5 ยี่ห้อที่จะแนะนำมันอาจจะไม่ดีที่สุดในสายของทุกคนแต่เราจะแนะนำโดยยึดหลักว่ามัน ราคาถูก

Read more

5 วิธีเอาชนะความขี้เกียจซ้อม

5 วิธีเอาชนะความขี้เกียจซ้อมนักดนตรีหลายๆคนมักจะพยายามหาทางลัดเพื่อที่จะเล่นดนตรีให้เก่งได้อยากที่ใจอยาก แต่มันติดอยู่นิดเดียวคือ “ขี้เกียจซ้อม” เรามักจะมีเหตุผลมากมายที่จะขี้เกียจ จริงอยู่ว่าการเล่นดนตรีมันสนุก แต่เห็นด้วยใช่มั้ยว่าการซ้อมนั้นมันไม่สนุกเอาซะเลย แต่ถ้าไม่ซ้อมแล้วจะเก่งได้อย่างไร!! ฉะนั้นวันนี้เราจะมาเสนอ 5 วิธีเอาชนะความขี้เกียจซ้อม ที่มันอาจจะพอช่วยให้คุณอยากซ้อมขึ้นมาได้บ้าง!!ความขี้เกียจเป็นปัญหาหลักของนักดนตรีทุกๆคน ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ มือสมัครเล่น มืออาชีพ รวมถึงคุณและพี่เต่าเองก็ยังขี้เกียจกันเป็นปกติ แต่มันถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องปฎิวัติตัวเองเพื่อความเป็นเลิศทางด้านดนตรีของเรา!! ไม่มีเวลาแล้ว ต้องลุยแล้ว ไปดิว่ะ!!1.ตั้งเป้าหมายแน่นอนว่าถ้าเราทำอะไรแล้วมีเป้าหมายที่ชัดเจนเราจะไม่หลงทาง

Read more

5 เหตุผลที่ทำให้วงแตก!!

5 เหตุผลที่ทำให้วงแตก!!นักดนตรีอย่างเรานอกจากอยากจะเล่นให้เก่งแล้วการมีวงดนตรีดีๆสักวงก็คงเป็นอีกความฝันที่นักดนตรีทุกคนอยากมี แต่! ในความเป็นจริงแล้วการตั้งวงดนตรีและประคองให้มันอยู่รอดได้นั้นเป็นเรื่องที่ยากไม่ใช่เล่น เพราะการอยู่รวมกันมันจะต้องมีจุดที่ต่างกันอย่างแน่นอน บางครั้งถึงขั้นขัดแย้งกันใหญ่โต เพราะเหตุนี้เราจึงสรุปเหตุผลที่ทำให้วงแตกมาสัก 5 ข้อ เพื่อให้เราเห็นปัญหาได้ชัดเจนและแก้ไขมันได้ถูกจุด 1.ไม่จริงจังเหตุผลคลาสสิคข้อหนึ่งที่ทำให้วงของเรารวมถึงตัวของเราไม่ประสบความสำเร็จ นั้นคือความไม่จริงของตัวคุณและสมาชิกวงของคุณเอง ถ้าเป้าหมายการตั้งวงของคุณคือ การโชว์สาว ความเมา หรือแค่แฟชั่น มันก็จะจบลงอยู่แค่นั้น เพราะอย่างที่เราเคยบอกไปแล้วว่าโอกาศเป็นของคนที่พร้อม ฉะนั้นถ้าคุณไม่จริงจังมากพอก็อยากที่มันจะสำเร็จ และการอยู่กับความซ้ำซากโดยที่ไม่มีอะไรคืบหน้าแบบนั้นมันมีแต่จะทำให้คุณหมดไฟและเบื่อหน่ายไปในที่สุด ฉะนั้นถ้าคุณมีวงที่สนิทและเข้าขากันแล้วก็อย่าปล่อยให้ความไม่จริงจังทำให้มันจบลง

Read more

Monitor Speaker คืออะไร?

Monitor Speaker คืออะไร?นักดนตรีหลายคนน่าจะเคยสงสัยเกี่ยวกับ Monitor Speaker หรือ ลำโพงมอนิเตอร์ ว่ามันคืออะไรกันแน่ นอกจากจะมีไว้ให้นักร้องเหยียบเท่ห์แล้วมันทำอะไรได้อีก ต่างจากลำโพงทั่วไปอย่างไร จริงๆแล้วมีไว้เพื่ออะไร และมีความสำคัญมากหรือน้อยอย่างไรบ้าง music tips วันนี้เราจะมาเคลีย์ใจเรื่องนี้กัน เราคงเคยเห็นลำโพงตัวหนึ่งที่จะชอบอยู่หน้าเวทีแล้วหันหน้าเข้าหานักดนตรีหรือนักร้องอยู่ประจำนั้นแหละครับเรียกว่า ลำโพงมอนิเตอร์ หน้าที่ที่เราหน้าจะพอรู้มาบ้างคือมันมีไว้ให้นักดนตรีและนักร้องได้ยินเสียงของตัวเอง มอนิเตอร์มีหลายรูปแบบหลายประเภทแตกต่างกันไปตามการใช้งานในแบบนั้นๆ เช่น จอมอนิเตอร์สำหรับดูภาพจากกล้องอย่างในกองถ่ายภาพยนตร์

Read more