Veelah V1-D VS Veelah V1-DM

','

');} ?>

Veelah V1-D VS Veelah V1-DM

กีต้าร์โปร่งจากแบรนด์ Veelah นั้น เป็นกีต้าร์คุณภาพดีที่ได้รับความนิยมจากทั้งมือใหม่และมืออาชีพ หนึ่งในรุ่นที่ได้รับความนิยมก็น่าจะเป็น V1-D ซึ่งในรุ่นนี้ก็จะมีบอดี้แบบมะฮอคกานีด้วยคือรุ่น V1-DM ทั้งสองตัวนี้ได้รับความนิยมพอๆกัน จึงเกิดคำถามที่ว่าตัวไหนดีกว่ากัน ฉะนั้นจึงเป็นที่มาของ VS ในวันนี้ กับ Veelah V1-D VS Veelah V1-DM


 

VS

กีต้าร์โปร่ง Veelah V1-D

มากันที่กีต้าร์โปร่งตัวแรกกันก่อนนั้นคือ Veelah V1-D กีต้าร์โปร่งตัวนี้ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก สเปคที่ดี สุ้มเสียงที่ไพเราะ ตัวงานได้คุณภาพ ที่สำคัญมากับราคาที่ไม่สูงมากนัก กีต้าร์โปร่งทรง Dreadnought ไซส์ 41 นิ้วตัวนี้มีบอดี้เป็น Top Solid Sitka Spruce ในส่วนของ back/side เป็น Mahogany ตัวงานเคลือบด้านและมีการตกแต่งที่บริเวณ Rosette ด้วยไม้ Rosewood

คอเป็นไม้ Mahogany เคลือบด้าน ฟิงเกอร์บอร์ดเป็น Rosewood เฟรตจำนวน 20 เฟรต บริดจ์เป็น Rosewood nut/saddle เป็นกระดูกสังเคราะห์ (Nubone) สายที่ติดมาจากโรงงานเป็นสายเคลือบ D'addario EXP11 เบอร์ 12

นอกจากนี้ยังได้กระเป๋าบุฟองน้ำจากวีล่าแถมมาให้อีกด้วย ตัวงานและรายละเอียดต่างๆกันทำออกมาได้ค่อนข้างเรียบร้อย โดยส่วนตัวแล้วเราจะพบตำหนิที่มาจากโรงของของวีล่าได้ค่อนข้างน้อย ฉะนั้นมั่นใจได้ในคุณภาพของแบรนด์นี้อย่างไม่ต้องสงสัย


กีต้าร์โปร่ง Veelah V1-DM

มากันที่กีต้าร์โปร่งวีล่าตัวต่อไปกันบ้างนั้นคือ Veelah V1-DM กีต้าร์โปร่งตัวนี้เป็นอีกตัวที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมากจากทั้งมือใหม่และมีอาชีพ มากับ สเปคที่ดี สุ้มเสียงที่ไพเราะ ตัวงานได้คุณภาพไม่ต่างจาก V1-D สำหรับกีต้าร์โปร่ง Veelah V1-DM ตัวนี้เป็นทรง Dreadnought ไซส์ 41 นิ้ว บอดี้เป็น Top Solid Mahogany สีเข้ม สวยงาม back/side เป็น Mahogany ตัวงานเคลือบด้านและมีการตกแต่งที่บริเวณ Rosette ด้วยไม้ Rosewood บอดี้สีเข้มเสมอกันทั้งตัว ใครที่ชอบกีต้าร์สีไม้เข้มๆน่าจะโดนใจ

ในส่วนสเปคคอจะเป็นแบบเดียว V1-D คือไม้ Mahogany เคลือบด้าน ฟิงเกอร์บอร์ดเป็น Rosewood เฟรตจำนวน 20 เฟรต บริดจ์เป็น Rosewood nut/saddle เป็นกระดูกสังเคราะห์ (Nubone) สายที่ติดมาจากโรงงานเป็นสายเคลือบ D'addario EXP11 เบอร์ 12

ในส่วนของแถมนั้นก็จะได้กระเป๋าบุฟองน้ำจากวีล่าเช่นกัน ตัวงานและรายละเอียดต่างๆกันทำออกมาได้เนี้ยบด้วยกันทั้งคู่ มั่นใจได้แน่นอน

เสียงแตกต่างกันอย่างไร

ด้วยความที่รูปทรง ขนาด และงานประกอบมาจากแบรนด์เดียวกัน ดังนั้นจุดที่ทำให้เสียงต่างกันก็คือสเปค สำหรับรุ่น V1-D นั้นด้วยความที่ไม้เป็น Sitka Spruce ทำให้เสียงที่ได้ออกไปในโทนใสๆ ให้โน้ตคมชัด ย่านเบสชัดเจน เล่นตีคอร์ดได้สบายหรือจะเล่นแนวปิ๊กกิ๊งก็ทำออกมาได้ดี แต่ถ้าคุณชอบความอุ่น นุ่มนวลขึ้นมาหน่อยก็แนะนำ V1-DM ที่ให้ย่านเสียงที่นวลกว่า อุ่นกว่า แต่ตีคอร์ดได้แน่น นิ่มนวลแต่ก็ยังเล่นแนวปิ๊กกิ้งได้ดี โดยรวมถือว่าเป็นกีต้าร์ที่ให้เสียงค่อนข้างดีแต่ความต่างก็จะเป็นเรื่องความใสและความทุ้มที่ได้จากสเปคไม้ในแต่ละแบบ

ความแตกต่างเรื่องงานประกอบ

สำหรับงานประกอบนั้นทั้งสองตัวทำออกมาได้ดีไม่ต่างกัน ทั้งงานสี งานเคลือบ ฮาร์ดแวร์ต่างๆ การตกแต่งและรายละเอียดต่างๆก็ได้คุณภาพสมราคาที่คุณต้องจ่าย ฉะนั้นปัญหาเรื่องงานประกอบนั้นไว้วางใจได้เลย


 

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น Veelah V1-D

  • เป็น top solid ราคาไม่แพง
  • คุณภาพงานประกอบดี
  • เสียงทุ้ม คมชัด
  • แถมกระเป๋าบุฟองน้ำจาก Veelah

จุดด้อย Veelah V1-D

  • -
Veelah V1-D VS Veelah V1-DM

จุดเด่น Veelah V1-DM

  • เป็น top solid ราคาไม่แพง
  • คุณภาพงานประกอบดี
  • เสียงทุ้ม นุ่มนวล
  • แถมกระเป๋าบุฟองน้ำจาก Veelah

จุดด้อย Veelah V1-DM

  • -
Veelah V1-D VS Veelah V1-DM

ราคา

สรุปผล

กีต้าร์โปร่งจากวีล่าทั้งสองรุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่กำลังมองหากีต้าร์โปร่ง เพราะตัวงานที่ได้คุณภาพ สุ้มเสียงที่ดีที่มาจากสเปคที่ดี ในราคา 6 พันต้นๆแบบนับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ ส่วนความต่างในเรื่องสุ้มเสียงนั้นก็คงอยู่ที่ความชอบส่วนตัวของคุณว่าจะเลือกตัวไหนด แต่ทั้งหมดก็เป็นแค่ความเห็นของเรา ฉะนั้นอย่าพึ่งเชื่อเราจนกว่าจะได้ลองด้วยตัวคุณเองนะครับ อย่าลืมนะครับว่า การซ้อมเป็นหน้าที่ของคุณ แต่ถ้าเครื่องดนตรีเป็นหน้าที่ของ เต่าแดง !!

ซื้อ กีต้าร์โปร่ง ที่ไหนดี

ร้านเต่าแดง อยู่จังหวัดนครปฐุม ทางร้านมีบริการจัดส่งสินค้าถึงหน้าบ้านท่าน ค่าจัดส่ง ฟรี!!

สั่งซื้อสินค้า กับ เต่าแดง หรือ สอบถามเพิ่มเติม ได้ที่ คลิกเลย!!

1.มาซื้อสินค้าด้วยตัวท่านเอง ที่ร้าน เต่าแดง อยู่แถว ม.ศิลปากร นครปฐม

2.สอบถาม/สั่งซื้อสินค้า Facebook ► https://www.messenger.com/t/taodang/

3.Line Official ► @taodang อย่าลืมตัว @ นะครับ หรือ ที่ลิ้งนี้ http://line.me/ti/p/%40taodang

4.Tel ►097-017-9500 www ►https://taodangmusic.com/

5.ดูรูปเครื่องดนตรีเพลิน Instagram ► https://www.instagram.com/taodang/

6.Facebook ร้าน เต่าแดง ► https://www.facebook.com/taodang/

7.Twich เต่าแดง► https://www.twitch.tv/taodangmusic

8.BLog สาระเกี่ยวกับดนตรี ความรู้ บทเรียน สอนดนตรี แบบฟรี ๆ ►https://blog.taodangmusic.com

9.คลิปรีวิว สาระเกี่ยวกับดนตรีีีีีีีีีีีีีีีีี รับชมได้ที่ Youtube ► https://www.youtube.com/user/AIBluesoda

ตำแหน่งร้าน เต่าแดง คลิกเลย !!

https://goo.gl/maps/CywdiJjnyxz


Quick Navigation

กีต้าร์โปร่ง ยังมีรุ่นอื่นๆอีกน่ะ เดี๋ยวพี่เต่าพาไป

Facebook Comments
[do_widget "WP Subscribe Widget"]